"น้ำย้อมผมออร์แกนิกเเบบผง" เเค่ผสมน้ำเปล่า! ได้สีสวย ผมไม่เสีย! #MediumBrown

"น้ำย้อมผมออร์แกนิกเเบบผง" เเค่ผสมน้ำเปล่า! ได้สีสวย ผมไม่เสีย! #MediumBrown

 

ขอเห่อความเเปลกเเต่จริง กับน้ำย้อมผงออร์แกนิกที่เเค่ฉีกซองเติมน้ำเปล่าเเล้วเขย่า?

มันจะง่ายไปมั้ยยยยย  นึกว่ากินมาม่า 555 เเละไม่เเค่นั้นน้า เขาเป็นน้ำย้อมผมเเบบออเเกนิกมีสารสกัดหลักมาจากสมุนไพร 32 ชนิด! ช่วยให้ได้สีผมที่สวยเเละช่วยปกปิดผมขาวได้ด้วย ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้…วัยรุ่นอย่างเราก็ใช้ดี!

 

 

SEEDBEE Water Coloring (Medium Brown) น้ำย้อมผมที่มีนวัตกรรม Water Solution คือ เป็นน้ำย้อมผมที่มาในรูปแบบผง ซึ่งทางเเบรนด์เค้าบอกว่า สีที่มาในรูปเเบบผงนั้นจะให้เม็ดสีที่ชัดเจนกว่ารูปแบบอื่น เมื่อผสมกับน้ำแล้วจะได้น้ำย้อมผมที่ให้ชัด ไม่มีสารเคมี ด้วยสารสกัด 7 ธัญพืชอาหาร ข้าวสาลี งาดำ ถั่วเขียว ข้าวโอ๊ต ข้าว ถั่วดำ ถั่วแดง เเละยังมีสมุนไพรธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมกว่า 25 ชนิด ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง ไม่ทำให้ผมเสียด้วยจ้า

อุปกรณ์ที่ให้มา

 • จะมีผงสีย้อม 3 ซอง  (ซองละ 10 กรัม)
 • ขวดผสม ฝาจุก
 • หวีเเปรง
 • ถุงมือ หมวกคลุมพลาสติก ผ้ากันเปื้อน
 • คู่มือการใช้งาน

 

วิธีย้อมผมด้วยตัวเอง

อันดับเเรกเราต้องดูความยาวเเละความหนาของผมเราก่อนว่าควรจะใช้กี่ซอง อย่างเรา ผมยาวปานกลาง ความจริง ต้องใช้ 3 ซอง เเต่เราผมน้อย ใช้เเค่ 2 ซองก็ได้เเล้วจ้า

 1. เติมน้ำเปล่าในกระบอกผสม ให้ถึงขีด 50 ml ฉีกซองสีย้อมผม แล้วเทลงในกระบอกผสม 
 2. เขย่าให้เข้ากันได้เลยจ้า เราใช้ผสมทีละซองเวลาเขย่ามันจะได้ง่ายๆ ไม่เป็นก้อนสี พอเขย่าเสร็จก็ใช้ให้หมดขวดผสมใหม่อีกซอง หรือถ้าใครไม่อยากผสม 2 รอบ ก็หาถ้วยเเล้วฉีก 2 ซอง ผสมกันทีเดียวได้เลยจ้า 
 3. หยอดน้ำย้อมผมให้ทั่วศีรษะ
 4. ใช้หวีแปรง เกลี่ยน้ำย้อมผมเเล้วหวีให้ทั่วเส้นผม  
 5. ขยำๆ เกลี่ยๆน้ำย้อมผมให้ทั่วเส้นผม 
 6. ใช้หมวกคลุมผมทิ้งไว้ 30 นาที (*คำเตือน หมวกคลุมผมบางมาก ระวังขาดนะจ๊ะ เราทำขาดไปเเล้ว55) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจ้า

ผลลัพธ์หลังย้อมผมด้วย SEEDBEE

น้ำย้อมผม

สีผมอยู่ในที่มืดจะดูเหมือนเป็นสีดำ ต้องมองใกล้ๆ จะเห็นว่าเป็นสีน้ำตาลเข้มๆ จะเห็นชัดว่าเป็นสีน้ำตาลต้องอยู่ในเเดดจ้า

ความรู้สึกหลังใช้

รีวิวน้ำย้อมผม SEEDBEE

 • ชอบเเพคเกจมาก ดูน่าใช้มาก สวยตั้งเเต่กล่อง เเล้วน้ำย้อมเค้ามาเป็นผงใส่ไว้ในซองเเบบซองกาเเฟสำเร็จรูปเเบบนี้  รู้สึกว่าใช้สะดวกมาก เพราะเค้ามีการกำหนดมาเลยว่าปริมาณการใช้ว่ากี่ซองเหมาะสมกับความต้องการของเรา อย่างเราใช้เเค่2 ซอง ก็สามารถเก็บอีก 1 ซอง ไว้ให้เเม่ใช้ปิดผมขาวได้อีก คุ้มมากอ่า ไม่เหมือนน้ำยาย้อมผมทั่วไปที่เวลาเปิดใช้งานเเล้วมันเหลือใช้ไม่หมด เราก็ไม่สามารถเก็บไว้ใช้ได้อีก เพราะเวลาใช้ต้องผสมสีกับน้ำยามันเป็นสารเคมี ถ้าเปิดใช้งานเเล้วมันโดนอากาศ เราก็ไม่กล้าเก็บไว้ใช้อีกรอบ  ยังไงก็ต้องทิ้ง เเต่ Seedbee ดีกว่าเป็นเเบบออเเกนิก ไม่ใช่สารเคมีผสมเเค่น้ำเปล่าก็ใช้ได้เเล้วอ่า เก็บได้สบายๆ เลิศมากค่ะ 
 • กลิ่นน้ำย้อมดีมาก เป็นกลิ่นออกเเนวสมุนไพร ไม่มีกลิ่นฉุนเลย ใช้เเล้วไม่เเสบหนังศีรษะด้วย เเล้วที่ชอบมาก อันนี้เป็นเรื่องเเปลกคือ ก่อนที่เราจะใช้ มีการยืดผมมาก่อน กลิ่นเคมี ติดหัวหนักมาก สระมาเป็นอาทิตย์กลิ่นไม่หาย เเต่พอใช้ Seedbee เเล้ว กลิ่นสารเคมีหายไปเลย ดีใจมาก เป็นเรื่องเเปลกที่ชอบอ่าา 555 
 • สีชัดมากกกก ก.ไก่ล้านตัวเลยค่าาา สีเข้มได้ใจ สีสม่ำเสมอด้วย ไม่มีด่างเลยค่า เกินคาด จริงๆเราไม่คิดว่าจะติด เเอบคิดไปเองว่าเป็นสมุนไพร สีคงไม่ติดเเน่ๆ ที่ไหนได้ ติดชัดมากไปเลยเเม่ เเอบตินิดนึงที่เราว่าดูเข้มไปหน่อย เราเลือกสีน้ำตาลกลางมา คิดว่าจะอ่อนกว่านี้ 55 เเต่โดยรวมก็ชอบ เพราะใช้เเล้วผมไม่พัง ไม่เสีย ไม่เหม็น ไม่เเสบหัว เอาจริงเหมือนไม่ได้ย้อมผมเลย ผมดีมาก ถูกใจ

สรุปคือ ใครที่ชอบย้อมผมบ่อยๆ หรือใครที่มีปัญหาผมขาวต้องเติมโคนบ่อยๆเเล้วกลัวผมเสีย กลัวสารเคมีอย่างเรา  ควรลองอย่างยิ่ง  ราคากล่องละ 790 บาท ได้ 3 ซอง คุ้มมาก เเถมปลอดภัยกับผมด้วยค่า 

กลับไปยังบล็อก