ปิดผมขาวให้ผมสวยธรรมชาติ ด้วยสมุนไพรจากเกาหลี

ปิดผมขาวให้ผมสวยธรรมชาติ ด้วยสมุนไพรจากเกาหลี

ปิดผมหงอก

สวัสดีค่ะทุกคนนนนนน ใครที่กำลังวหาของขวัญดี ๆ ให้กับคนที่รัก วันนี้เรามีมาแนะนำค่ะ ! เนื่องจากว่าที่บ้านมีแพลนจะไปเที่ยวกัน หลังจากห่อเหี่ยวอยู่บ้านมานาน พอใกล้วันที่จะไปเที่ยว คุณแม่ก็บ่น ๆ อยากย้อมผม เพราะผมเริ่มขาวแล้ว เดี๋ยวเที่ยวถ่ายรูปไม่สวย 55555 แล้วเราเจอรีวิวผลิตภัณฑ์ย้อมผมพอดี เลยจัดมาให้ซะเลยจ้าาาา มาดูกัน!

น้ำย้อมผม

ผลิตภัณฑ์ย้อมผม ปิดผมขาว SEEDBEE WATER DYE

เอาจริงแค่กระปุกก็น่าใช้แล้ว มันมีความตะมุตะมิมากเลย เค้าเป็นผลิตภัณฑ์ย้อมผม และปิดผมขาวแบรนด์จากเกาหลีค่ะ และตัวนี้เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากสมุนไพร และธัญพืชกว่า 32 ชนิดเลยค่ะ อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่ระคายเคือง แถมยังช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะด้วย ปังปะละ

เราชอบตรงที่เค้าบอกว่าตัวนี้ไม่มีกลิ่นฉุน และไม่แสบ คันหนังศีรษะด้วย เหมาะกับคุณแม่แฟนมาก ๆ ค่ะ เพราะเค้าจะแสบหนังหัว บางทีก็ทำให้หนังศีรษะลอก ทำให้ผมแห้งด้วย ถ้าใช้พวกที่ย้อมผมที่สารเคมีฉุน ๆ

รีวิวยาปิดผมหงอก

ในกระปุกเค้ามีอุปกรณ์ให้ครบเลยค่ะ ทั้ง ขวดใส่ผลิตภัณฑ์ย้อมผม, แปรงหวีย้อมผม, ถุงมือ, ผ้าคลุมไหล่กันเปื้อน และหมวกคลุมผม ค่ะ มีครบแบบไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่มเลย จะบอกว่าตัวกระปุกแข็งแรงมากนะ นี่คุณแม่ก็เอาไปใส่พวกอุปกรณ์เครื่องเขียนต่อด้วยค่ะ

ผมหงอก

ก่อนอื่นเราก็เตรียมคุณแม่ให้พร้อมก่อน 555555 ทริคเวลาย้อมผมให้ตัวเอง กับคนอื่น คือเราจะทาโลชั่นรอบ ๆ ขอบผม หู ท้ายทอย เพื่อกันไม่ให้สีเปื้อนติดผิวค่ะ

น้ำย้อมผมสมุนไพร

วิธีผสมง่ายมาก ๆ เลยค่ะ กระบอกผสมที่เค้าให้มาจะมีขีดปริมาณที่ต้องใส่น้ำเปล่าสำหรับสีย้อม 1 ซองมาให้เลย ในส่วนของปริมาณก็ใช้ตามความยาว และความหนาของผมได้เลยนะคะ สำหรับปิดผมขาวบางส่วน หรือผมสั้นมาก ๆ ก็ 1 ซอง ต่อน้ำ 50 ml, ผมสั้น 2 ซอง ต่อน้ำ 100 ml และผมยาวปานกลาง 3 ซอง ต่อน้ำ 150 ml ค่ะ

ที่เราย้อมให้คุณแม่ใช้ 150 ml 3 ซองไปเลย แต่ครั้งแรกเราจะผสม 1 ซองก่อน เพื่อให้เก็บผมขาวกลางศีรษะก่อนค่ะ พอทั่วก็ผสมสองซองที่เหลือแล้วย้อมให้ทั่วเลย

ย้อมผมขาว

ค่อย ๆ ใส่ทีละน้อย แล้วใช้แปรงย้อมผมค่อย ๆ เกลี่ยนะคะ จะได้ทั่วหัว และหลังจากย้อมเสร็จทั้งหมดแล้ว สามารถใช้มือ (ที่ใส่ถุงมือ) ช่วย ๆ ขยี้ ๆ นวด ๆ อีกครั้งก็ได้ค่ะ

ย้อมผมขาว

หลังจากย้อมทั่วหัวแล้ว ก็นำหมวกคลุมผมที่เค้าให้มามาคลุมไว้ได้เลยค่ะ ได้โปรดมองข้ามความเละเทะของฝีมือการย้อมผมของเราไปนะคะ 55555555 เพราะพอล้างออกแล้วเค้าไม่ติดผิวเลย แต่ติดผมเด้อ ฮ่าาาาาาาา ทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดในน้ำแรก และใช้แชมพูอีกน้ำนึงได้เลยค่ะ

ตัวนี้ไม่มีกลิ่นฉุนของสารเคมีจริง แล้วมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยค่ะ ไม่แสบจมูกใด ๆ ระหว่างย้อมเราก็จะคอยถามคุณแม่ตลอดว่าแสบมั้ย คันมั้ย คุณแม่ก็บอกว่าไม่มีอาการแสบ หรือคันนังศีรษะเลยจ้า

ย้อมผมหงอก

เรียบร้อยยยยยยยย สีสวยมากกก ปิดผมขาวมิด สีที่เราย้อมให้คุณแม่คือสี Medium Brown นะคะ ถ้าอยู่ในร่มจะออกน้ำตาลเข้ม ๆ แต่พอออกแดดแล้วจะออกน้ำตาลแดงแบบสวยมากกกกก

ใครที่หาผลิตภัณฑ์ย้อมผม ไม่ว่าจะใช้เอง หรือซื้อให้ผู้ใหญ่ที่บ้าน เราแนะนำเลยค่ะ นี่พอคุณแม่มาป้ายยาเรากลับแบบนี้ เรายิ่งอยากลองเลย คิดว่าย้อมผมครั้งหน้าจะซื้อมาย้อมให้ตัวเองบ้างละ เค้ามีหลายเฉดน้าาา ไม่ได้มีแค่เฉดสีเข้มค่ะ

วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้ว บะบุยยยย xoxo

กลับไปยังบล็อก